Cách chế biến khoai lang mật đúng cách

Bởi Vietnam VEG

Khoai lang mật là giống khoai nó có sẵn một lượng mật nhất định trong củ khoai nên người ta gọi là khoai lang mật, chúng có sẵn tự nhiên chứ không phải do tác nhân nhân tạo khác. Đây là một trong những loại củ thơm ngon, giàu dinh dưỡng và rất tốt cho việc làm đẹp cũng như sức khỏe.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến đúng cách để giữ nguyên chất dinh dưỡng và hương vị của khoai. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá cách chế biến khoai ngon nhất nhé!

Cách chế biến khoai lang mật:

Bước 1: Cắt lát mỏng đầu củ khoai (khoai có màu vàng nghệ, một ít nước màu trắng sữa sẽ rịn ra)

Bước 2: Rửa khoai dưới vòi nước sạch một cách nhẹ nhàng sau đó đem phơi nắng khoảng 1 tuần. Phơi nắng để làm giảm lượng nước có sẵn trong khoai, không nhất thiết phải phơi 1 tuần mà cứ phơi cho tới lúc thấy da khoai hơi nhăn nhúm là được. Nếu luộc ngay lúc mới cắt sẽ làm mất lượng mật vốn có trong khoai.

Bước 3: Chuẩn bị một ít lá chuối tươi rồi cắt thành từng đoạn bằng đường kinh của nồi, sau đó lót xuống đáy nổi cho khoai khỏi cháy.

Bước 4: Nước đổ vừa đủ ngập khoai, bỏ vào ít muối, ban đầu nên luộc với lửa tương đối lớn, tới lúc sôi nên giảm lửa nhỏ lại.

Bước 5: Nấu tới lúc chọc đũa thấy khoai đã mềm thì bỏ hết nước đi, bắc nồi lên bếp để lửa thật nhỏ, chờ khoảng 20 phút là có thể ăn được.

Bạn có thể dùng phương pháp hấp để khoai ngọt hơn bởi khi luộc sẽ mất đi một ít lượng mật do bị hòa tan vào nước. Thời gian hấp cũng tương tự như luộc.

Khoai lang mật hiện tại đã có mặt và đang được bán tại cửa hàng Nông sản sạch Vietnam VEG. Các bạn hãy nhanh tay ghé qua cửa hàng của chúng tôi hoặc đặt hàng để thưởng thức món khoai lang mật tuyệt vời này nhé!