Cách nhận biết, bảo quản và sử dụng cam Vinh

Bởi Vietnam VEG

Cam Vinh từ lâu đã trở thành loại quả được nhiều người ưa chuộng. Với hương thơm nồng, vị thanh mát, tuy không bắt mắt, hấp dẫn nhưng những khách hàng dù khó tính nhất nếu đã thưởng thức cam Vinh một lần thì chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên hương vị đặc biệt của loại cam này.

Cách nhận biết cam Vinh chất lượng ngon nhất:

Thứ nhất:  Chọn lựa những trái có phần dưới cùng màu vàng hoặc đã chín đỏ và rám, màu rám nhiều một chút lại càng ngon. Không phải cứ quả cam thật bóng thật trơn thật đẹp mới là ngon. Do đó, khi quý khách hàng lựa chọn cam hãy chú ý lật quả cam lên để kiểm tra chính xác.

Thứ hai:  Chọn những quả cam vỏ mỏng sẽ có nhiều nước. Cam mỏng vỏ là cam đã già và ngọt hơn những quả đang vỏ dày.

Thứ ba: Chọn quả tròn đều, vừa mắt, phần cuống lõm xuống so với phần xung quanh thì đó là quả cam ngon.

Cách bảo quản và sử dụng cam Vinh

Nếu bạn chỉ sử dụng cam trong vòng 3 – 5 ngày thì bạn không cần để cam trong tủ lạnh, như vậy sẽ làm mất đi một phần hương vị của trái cam. Cam có thể để ở nhiệt độ thường tối đa là 10 ngày. Bạn chỉ cần để cam tại những nơi thoáng mát và sử dụng dần dần, bắt đầu từ những trái chín nhất. Sau một vài ngày cuống cam và lá bắt đầu héo nhưng bạn yên tâm, cam Vinh cũng như các loại bưởi, trái vẫn giữ được độ tươi ngon..

Một số lưu ý khi bảo quản và sử dụng Cam Vinh.

Thứ nhất : không nên rửa cam trước khi cất giữ, bảo quản, chỉ nên rửa cam trước khi ăn.

Thứ hai : Nên cắt miếng cam vừa và nhỏ để khi ăn cảm thấy thanh và ngon nhất

Thứ ba : Không giống như các giống cam Vinh khác, có độ ngọt đậm đà, cam Vinh thường có độ thanh mát, ngọt dịu nhẹ vì thế những trái cam ngọt đậm đà chỉ là gắn mác Cam Vinh thôi nhé

Cam Vinh hiện tại đã có mặt và đang được bán tại cửa hàng Nông sản sạch Vietnam VEG. Các bạn hãy nhanh ghé qua cửa hàng của chúng tôi hoặc đặt hàng để chọn cho mình những trái cam thơm ngon nhất nhé!